10 cách kiếm tiền tại nhà có lương cao hơn đi làm thuê

10-cach-kiem-tien-tai-nha-co-luong-cao-hon-di-lam-thue-a8d1-300x191Nếu bạn đang chán việc đi làm thuê và muốn bắt đầu tự mình kinh doanh một cái gì đó, hoặc muốn kiếm thêm thu nhập ngoài lương, sau đây là mười gợi ý cho bạn

1. Cho thuê phòng trọ

Thật là quá tốt nều nhà bạn có phòng dư bởi xu hướng đổ xô ra thành phố học tập và lập nghiệp làm cho nhu cầu tìm phòng trọ luôn ‘khát’, bạn sẽ có thêm 1 nguồn thu nhập khỏe re. Có điều xin bạn lưu ý, các vị khách ở trọ không bao giờ biết giữ gìn tài sản chung đâu đấy.

Còn nếu bạn không có phòng dư để cho thuê? Hãy học theo cách của tôi. Tôi cũng không có nhà ở Hà Nội nhưng tôi đã tìm một căn hộ 5 tầng đang cho thuê, chủ nhà cho thuê chọn gói 12 triệu/ tháng và trả 6 thàng 1 lần. Căn nhà ngoài tầng 1 để xe và nhà bếp thì còn 8 phòng bên trên, tôi bớt một phòng để ở còn 7 phòng cho thuê với giá 2,5 triệu /tháng. Vậy là ngoài việc được ở miễn phí một phòng tôi còn kiếm được tiền lãi mỗi tháng khoảng 5 -7 triệu, ngoài ra còn tiền chênh lệch điện , nước, cáp, mạng internet…trong khi tôi không mất nhiều thời gian và vẫn có thể đi làm các công việc khác như mọi người. Tất nhiên là bạn cần phải có một số tiền ban đầu để trả chủ nhà 6 tháng, và phải tính để hạn chế phòng bị trống khi khách chuyển đi.

>> Bí Mật 72 Ngày Tự Do Tài Chính <<

Nếu bạn có thời gian thì có thể cung cấp thêm dịch vụ ăn uống, bán hàng tạp hóa…cũng kiếm thêm được kha khá, tuy nhiên tôi thì muốn có thời gian làm việc khác để được giao lưu nhiều hơn.

2. Kinh doanh dịch vụ đồ ăn

Có khi nào bạn tự mình làm ra những món ăn ngon chưa? Và có khi nào bạn nghĩ mình có thể kinh doanh từ món ăn đó, vậy bạn có thể tham khảo thêm về hãng gà rán KFC hay dịch vụ cơm kẹp VietMac của người việt chúng ta, bạn có thể tự hào khi món ăn của mình cũng có thể trở thành thương hiệu đó.

Hoặc chí ít, với sở trường nấu nướng của mình bạn cũng có thể khởi nghiệp với một quán ăn nho nhỏ, việc kiếm vài triệu một ngày là không hề khó.

3. Kinh doanh đồ cổ

Để làm được điều này thì tất nhiên bạn cần có kiến thức về đồ cổ, đơn giản chỉ cần 1 căn phòng tại nhà là bạn có thể có được 1 văn phòng lịch sự. Hãy sưu tầm đồ cổ và bạn có thể kiếm lời từ chính nó

4. Trông giữ trẻ

Vâng, chính xác nếu bạn là nữ thì tốt hơn. Hãy trang trí ngôi nhà của mình thành 1 thiên đường cho bé, và bạn có thể giữ trẻ cho nhựng ông bố, bà mẹ luôn bạn bịu với công việc. Đây quả quả là công việc khá thú vị, đặc biệt với những ai yêu trẻ thơ.

5. Chuyên gia máy tính và các công cụ của máy tính

Một nhân viên IT có khả năng hoặc một nhân viên thiết kế game, đồ họa, thiết kế website không nhất thiết phải làm việc tại công ty. Nếu có trình độ, bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do, độc lập. Nếu muốn, bạn hãy nhận việc về nhà làm thay vì 8/24 giờ ngồi lỳ ở cơ quan.

6. Làm vườn

Nhà bạn có một mảnh vườn? Vậy còn chờ gì mà không khai thác nó. Nhưng chú ý, rau quả nhà bạn phải đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Hãy nhớ rằng mọi người thích ăn rau trồng tại vườn nhà. Như thế khâu xuất xứ và chất lượng sản phẩm thường được bảo đảm tin cậy hơn.

Bạn cũng có thể cung cấp cả “dịch vụ làm vườn” cho những khách hàng có nhu cầu, ngày nay có rất nhiều gia đình muốn thuê người cắt tỉa cây cảnh, trồng rau trên ban công, trồng cây trong nhà, tự sản xuất nấm để ăn…và bạn sẽ kiếm được kha khá từ dịch vụ cũng như bán các sản phẩm đi kèm.

7. Nhập khẩu và phân phối

Bạn biết có những sản phẩm mình có thể mua rẻ được từ các nước khác và bán lại với giá cao hơn ở đất nước bạn. Chúng ta có thể thuê một kho để hàng và mua những thứ bạn muốn bán lại để kiếm tiền lãi chênh lệch.

8. Trang trí nội thất

Công việc này đòi hỏi bạn phải có một chiếc điện thoại và gặp gỡ khách hàng. Nếu bạn là một người có khả năng trang trí nội thất, đây sẽ là cơ hội của bạn. Tất nhiên bạn phải có kiến thức về công việc này và kinh nghiệm làm việc. Hiện nay đã có nhiều nhân viên trang trí nội thất, kiến trúc sư làm việc tự do. Khách hàng chỉ việc gọi đến, mọi việc còn lại là sự thỏa thuận giữa khách và bạn để có một ngôi nhà, văn phòng, cửa hàng gần với mong muốn của khách nhất.

9. Thợ chụp ảnh/ nhiếp ảnh gia

Cùng với chiếc máy ảnh và tài bấm máy của mình, bạn có thể chụp ảnh cho đám cưới, người mẫu, chụp ảnh chân dung các thành viên trong một gia đình, chụp ảnh các cử nhân, chụp hình bìa cho các báo,… bất cứ thứ gì cần đến một bức ảnh.
Chúng ta hoàn toàn có thể làm việc, chụp, rửa ảnh, chỉnh sửa… và kinh doanh tại nhà.

10. May vá, sửa chữa quần áo, túi, giày dép

Hãy làm cho trang phục vừa vặn và đẹp hơn trong mắt khách hàng. Hãy giúp cho các món đồ hỏng hóc trở lại nguyên vẹn. Hãy coi đây như một dịch vụ rất hữu ích. Và đương nhiên, bạn sẽ kiếm được tiền từ nó.

Nguồn: Tổng hợp