11 ĐẶC ĐIỂM CỦA NHỮNG NGƯỜI CÓ TƯ DUY HIỆU QUẢ CAO

Albert Einstein là một trong những nhà phát minh và nhà tư tưởng có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử thế giới, đã từng nói có 2 cách để sống: BẠN CÓ THỂ SỐNG NHƯ THỂ KHÔNG CÓ GÌ LÀ PHÉP MÀU… HOẶC BẠN CÓ THỂ SỐNG NHƯ TẤT CẢ ĐỀU LÀ PHÉP MÀU!
Và dĩ nhiên điều đó đang nói về sức mạnh trong suy nghĩ của bạn.! Vậy thì bạn hãy tự hỏi Sức mạnh trong suy nghĩ của bạn như thế nào để có thể đạt đến đạt đến ngưỡng cửa Thành công trong cuộc sống?
Đây là 1 câu hỏi quan trọng. Bởi vì người có suy nghĩ hiệu quả cao họ suy nghĩ một cách khác biệt. Và nó dẫn họ tới con đường đi đến thành công.!
Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để có được suy nghĩ như vậy? Hãy bắt đầu bằng cách sao chép 11 đặc điểm của người có những tư duy hiệu quả cao nhé:

1. Hãy tận hưởng những giây phút hiện tại.

Quá khứ là phía sau bạn và tương lai là không thể dự đoán. Người khôn ngoan biết điều này, và đó là lý do tại sao bạn nên tập trung vào hiện tại. Ngừng lo lắng và suy nghĩ về những gì bạn không có. Nhìn xung quanh bạn ngay bây giờ & ở mọi thời điểm lúc đó bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống là một món quà.!

2. Hãy bắt tay vào HÀNH ĐỘNG

Người tài giỏi mơ lớn nhưng bắt đầu từ những việc rất nhỏ. Bởi vì họ biết kiến thức là vô ích nếu không bắt tay vào hành động. Khi bạn học được điều gì mới, bạn hãy tìm cách áp dụng kiến thức đó ngay. “Hành động” là điều duy nhất sẽ giúp bạn có được điều bạn muốn trong cuộc sống.

3. Hãy chấp nhận hiện tại và đón nhận thách thức

Khi những người có tư duy hiệu quả cao hành động, họ giải quyết các kế hoạch khó khăn đầu tiên. Họ muốn có cơ hội để chứng tỏ bản thân bằng cách học hỏi để phát triển mạnh mẽ và thông minh hơn. Họ chắc chắn không lùi bước trước những thách thức.!

4. Hãy tự kỉ luật bản thân mình

Bất cứ điều gì giá trị bạn đạt được trong cuộc sống đều là do bạn phải LÀM VIỆC để có nó. Do đó học duy trì một mức độ xử lý kỉ luật nghiêm ngặt cho bản thân & bạn sẽ không bị phân tâm để đạt được mục tiêu cuối cùng của mình

5. Hãy cố gắng sống tích cực

Sống tích cực là “chìa khóa vàng” cho một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc. Những người có tư duy hiệu quả cao là những người lạc quan. Họ đi qua những thời điểm khó khăn, nhưng họ hiểu tác động tuyệt vời của một thái độ tốt đối với sức khỏe và hạnh phúc.

6. Hãy sẵn lòng giúp đỡ người khác

Để có được những gì bạn muốn trong cuộc sống, bạn cần giúp đỡ những người khác có được những gì họ muốn. Đi ra khỏi con đường của bạn để giúp người khác mỗi ngày. Bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn khi bạn cho đi.!

7. Hãy sống kiên cường

Bạn nên hiểu rằng sự Thành công không xảy ra một sớm một chiều được.! Vì vậy hãy học cách sống kiên cường, ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh và không dừng lại để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình!

8. Hãy có đam mê học hỏi

Những người có tư duy hiệu quả cao không bao giờ ngừng học hỏi. Họ hấp thụ càng nhiều kiến thức càng tốt. Họ phấn đấu để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Họ xem mỗi ngày là một cơ hội để học hỏi những điểu mới mẻ, khai thác thế mạnh của mình, và cải thiện những điểm yếu của họ.

9. Hãy tin tưởng vào chính bản thân mình

Paulo Coelho đã nói: “ Có nhiều khoản khắc khi khó khăn ập tới cuộc sống của ta và chúng ta không làm gì để tránh được chúng. Nhưng họ có 1 lý do .Chỉ khi chúng ta vượt qua chúng mới hiểu tại sao họ lại vượt qua được.” Đây là cách bạn nên nhìn vào những thất bại trong cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ mất niềm tin vào chính mình hoặc khả năng của bạn làm những điều tuyệt vời trong thế giới này. Hãy tin tưởng.!!

10. Hãy học hỏi để có 1 tư duy phát triển

Trong cuốn sách về tư duy tâm lý học mới về Thành công, Đại học Stanford nhà tâm lý học Carol Dweck nói, có 2 loại tư duy: Cố định và Phát triển.
-Nếu bạn có một tư duy cố định, bạn sẽ tin rằng tài năng và hoàn cảnh tạo nên Thành công. Điều này khiến bạn tự cản trở chính bạn.
– Khi bạn có một tư duy Phát triển, bạn sẽ tin bạn có năng lực để thay đổi hoàn cảnh của bạn bằng cách tìm kiếm cơ hội để phát triển và trở nên tốt hơn.
Vì thế đừng để bản thân bạn mắc kẹt trong suy nghĩ Cố định, vì đó là bạn đang tự kìm hãm sự phát triển của bản thân mình!

11. Hãy chấp nhận rủi ro có tính toán

Cho dù bạn muốn trở thành ông chủ của riêng bạn hoặc hay là làm công cho 1 ông chủ nào đó thì bạn cũng hãy tự hỏi câu hỏi này:
“Bạn sẽ tốt hơn khi bạn không bao giờ bắt đầu?” hay khi “Bạn nắm lấy một cơ hội và chấp nhận rủi ro?”
Một câu trả lời đơn giản, chấp nhận rủi ro trong cuộc sống. Đó là cách duy nhất để phát triển.!