8 bước giúp bạn trở thành triệu phú

Bạn cũng không cần thiết phải trông chờ vào những tấm vé xổ số may mắn để bỗng chốc hưởng thụ giàu sang. Hãy biết tận dụng tốt nhất những cơ hội trong công việc của mình để tăng thêm các khoản thu và bắt đầu chiến lược đầu tư của mình.

>> Bí Mật 72 Ngày Tự Do Tài Chính <<

1. Luôn quan sát, tìm kiếm cơ hội hoàn thành tốt công việc

Sắp xếp hợp lý các kế hoạch, quá trình tiến hành, dự định chi phí thấpnhất, sáng tạo những khả năng tăng lợi nhuận, trở thành chuyên giatrong một chủ đề cụ thể… Bất cứ điều gì có thể giúp bạn trở thành ứngcử viên sáng giá cho vị trí thăng tiến cao hơn trong công ty và mứckhen thưởng tăng lương hàng năm.

2. Không bao giờ e ngại thương lượng

Theo nghiên cứu tốt nghiệp tiến sỹ của giáo sư kinh tế học LindaBabcock, những người mạnh dạn đàm phán mức lương ngay từ lần đầu tiêncó cơ hội tăng thu nhập của mình lên 7,4% so với những người ngại ngầnkhông dám.

3. Xếp hạng bản thân

Nếu có thể, hãy định lượng những nỗ lực của bạn đóng góp vào các chương trình trọng yếu của công ty.

Nếu điều đó không khả thi, hãy chứng tỏ giá trị bản thân bằng mức lươngcó thể so sánh được với những người có cùng vị trí như bạn – Thông tintham khảo trên Salary.com hay từ một tổ chức chuyên nghiệp khác.

4. Hoạch định chiến lược khi thời cơ đến

Tạo ra một trang riêng với hình thức chuyên nghiệp trên MySpace với mụcđích cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin cần thiết cho thấy bạnlà một ứng viên đầy triển vọng.

Bên cạnh đó, bạn cũng chớ nên hờ hững với các cách truyền thống như tham gia một tổ chức giới thiệu nghề nghiệp …

5. Đầu tư không trì hoãn

Bạn càng nhanh chóng để dành những khoản tiền tiết kiệm sang một bên, càng có cơ hội để tích lũy những món tiền 7 số 0.

Nếu bạn bắt đầu từ năm 25 tuổi, đầu tư tiết kiệm mỗi tháng 286 đô, bạnsẽ thu được khoản tiền 1 triệu đô trước khi bước sang tuổi 65.

6. Đầu tư tự động

Bạn có thể đầu tư thông qua kế hoạch hưu trí của mình hay lập một khoảntiền thường xuyên tại một quỹ tương tác hoặc nhà môi giới.

Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ số tiền đó và không những thế còn tránh được2 sai lầm lớn: mua quá nhiều khi giá cổ phiếu tăng và không mua gì khigiá hạ xuống.

7. Theo dõi các khoản chi

Bạn càng tiêu nhiều bao nhiêu, khoản tiền thu hồi vượt mức thu nhậpbình quân sẽ càng khó bấy nhiêu. Khoản tiền tiết kiệm lý tưởng nhất nênchiếm khoảng 20% thu nhập – đây là một điều xem ra khá khó khăn để thựchiện.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể kiểm soát và cân đối mức chi tiêu hợp lý vớidanh sách những ưu tiên thì bạn sẽ bất ngờ vì những gì mình dành được.

8. Đầu tư đơn giản

Hãy cẩn trọng với những cách làm giàu nhanh chóng hay những khoản đầutư quá phức tạp ví dụ như rót tiền vào các ngành dầu, gas, khí đốt, …

Hầu hết các triệu phú đều tích lũy sự giàu có của mình một cách lâu dài dựa trên những danh sách đầu tư cân bằng.

Làm Giàu