Độc Lập Tài Chính

9-cach-kiem-tien-tai-gia-de-dang-3950-300x238Một trong những yếu tố quan trọng của thành công là sự độc lập về tài chính. Độc lập về tài chính nghĩa là bạn có đủ tiền để không phải lúc nào cũng lo lắng về nó, như đa số mọi người vẫn thế. Tiền bạc không phải là nguồn gốc của mọi tội lỗi, mà thiếu tiền mới là nguồn gốc của mọi tội lỗi.

Hơn 80% dân số bị ám ảnh với các vấn đề về tiền bạc. Họ suy nghĩ và lo lắng về tiền khi thức dậy, khi ăn sáng và trong suốt cả ngày. Họ nói chuyện và nghĩ về tiền suốt cả buổi tối. Đây không phải là lối sống vui vẻ và lành mạnh. Nó không đưa đến những gì tốt đẹp nhất bạn có thể làm. Tiền bạc rất quan trọng. Hầu hết mọi lo lắng, căng thẳng, băn khoăn và việc mất đi sự thanh thản trong tâm hồn đều do những lo lắng về tiền bạc gây nên. Rất nhiều vấn đề về sức khoẻ cũng sinh ra từ sự căng thẳng và lo lắng về tiền bạc. Nhiều vấn đề trong các mối quan hệ cũng bắt nguồn từ những lo lắng về tiền bạc và một trong những nguyên nhân chính của các vụ ly hôn là những bất đồng xoay quanh vấn đề tiền bạc. Do vậy, chính bạn phải phát huy được năng lực và tài năng của mình tới mức độ mà bạn có thể kiếm đủ tiền để không phải lo lắng về nó. Cảm giác tự do rất cần thiết để đạt được bất kỳ mục tiêu quan trọng nào, và bạn sẽ không thể được tự do cho đến khi và chỉ khi bạn có đủ tiền để không phải còn bận tâm về nó nữa.

>> Bí Mật 72 Ngày Tự Do Tài Chính <<

Một trong những mục tiêu chủ yếu trong cuộc sống là phải tạo ra khả năng độc lập về tài chính mà không tự ảo tưởng, không chần chừ hay phó thác cho sự may mắn. Hãy tưởng tượng, bạn có một chiếc đũa thần và bạn có thể vung nó để phác hoạ bức tranh tài chính của bạn theo cách bạn muốn. Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu đạt được tất cả các mục tiêu về tài chính? Nó sẽ tạo ra những khác biệt nào trong các hoạt động hàng ngày của bạn? Bạn sẽ làm việc gì, nhiều hơn hay ít hơn đi? Kể từ ngày hôm nay, bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền trong một năm, năm năm, mười năm? Bạn thích sống theo phong cách nào? Bạn muốn có bao nhiêu tiền trong ngân hàng? Bạn muốn có bao nhiêu tài sản khi về hưu? Đó là những câu hỏi rất quan trọng. Đa số mọi người trong suốt cuộc đời mình chưa bao giờ đặt ra và trả lời các câu hỏi đó. Nhưng nếu bạn có thể xác định rõ ràng những gì bạn mong muốn về tiền bạc thì bạn sẽ biết được những gì mình cần biết và cần làm để đạt được điều đó.