Đối mặt với cuộc sống thực tại

Đối mặt với cuộc sống thực tạiCách tốt nhất để không cần thay đổi là vùi đầu xuống cát coi như không phải đối mặt với thực tại.

Đứng trước một hiện tại khó khăn, một tương lai không rõ ràng nhiều người chọn cách coi như không biết, tự thỏa mãn mình với đồng lương đủ sống.

Giống như con đà điểu, khi gặp nguy hiểm chúng vùi đầu xuống cát và quên đi kẻ thù, coi như không có mối nguy hiểm nào đe dọa. Tất nhiên nếu may mắn chúng có thể thoát chết, còn không chúng thành tự nguyện làm thực phẩm cho kẻ thù.

Rất nhiều người cũng vậy, họ để mặc cho hoàn cảnh, cuộc đời cuốn văng. Khi biến cố xảy đến họ kêu lên rằng sao số tôi lại đen đủi thế.

>> Bí Mật 72 Ngày Tự Do Tài Chính <<

Khi hỏi bạn cần tiền không thì câu trả lời hầu hết đều là có, hỏi họ cần bao nhiêu. câu trả lời thường là đủ sống, đủ trả nợ, đủ nuôi con…

Có một thực tế là tất cả những người này cả đời sẽ lâm vào cảnh luôn luôn cần tiền, họ loay hoay về tiền cả đời nhưng lại chỉ cố gắng kiếm cho đủ sống. Họ tiếc chút thời gian để học thêm về điều gì đó mới mẻ, họ tiếc chút thời gian để đi tìm hiểu cách thức tạo ra thu nhập, họ tiếc những bộ phim truyền hình dài tập hay những câu chuyện phiếm không hồi kết. Những cái đó giống như cát trên xa mạc lớn để họ vùi đầu và quên đi thực tại.