Giấc mơ tiền bạc

Giấc mơ tiền bạc nói lên những khát vọng của chúng ta, ngay cả với những khát vọng không được nói ra. Một số dấu vết và hình ảnh còn sót lại của giấc mơ có thể được giải mã, bao gồm khái niệm về tiền bạc. Đây là khái niệm có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào từng bối cảnh cụ thể.

Biểu tượng của tiền bạc

Các nhà tâm lý học đều nhất trí với nhau cách lý giải những giấc mơ có liên quan đến các chủ đề tích cực trong cuộc sống, chẳng hạn như tiền bạc, một trong những biểu tượng mạnh mẽ nhất.

>> Bí Mật 72 Ngày Tự Do Tài Chính <<

Đây là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh trong xã hội hiện đại. Có vô số cách khác nhau để áp đặt quyền lực lên người khác (trong công việc lẫn trong tình yêu). Ngoài ra, tiền bạc còn có thể đại diện cho một sự an toàn nhất định trong tương lai.

Tất nhiên, tiền bạc còn đồng nghĩa với sự hài lòng và chia sẻ. Nhưng ngược lại, tiền bạc đôi khi lại trở thành yếu tố hủy hoại, dẫn đến sự phản bội, thái độ tìm kiếm lợi nhuận không ngừng và thói nghiện ngập (để bù đắp cho sự thiếu thốn tình yêu).

Trong giấc mơ, tiền đại diện cho giá trị mà một người áp đặt lên bản thân mình, lên người khác hay lên một sự kiện nào đó. Giá trị cá nhân này sẽ tạo nên cá tính của chính chúng ta (ổn định hay bất ổn, hạnh phúc hay buồn đau).

Những lý giải khác nhau về giấc mơ thấy tiền

Trong mơ, tiền có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tất cả đều tùy thuộc vào bối cảnh cụ thể. Những bối cảnh phổ biến nhất là:

– Tiền là Bạc: Đó là biểu tượng của sự trong sáng. Mơ thấy bạc thay vì tiền (đồ nữ trang chẳng hạn) tượng trưng cho nhu cầu muốn nhìn vào những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống và giá trị của cuộc sống trong những mối quan hệ (tình bạn hay tình yêu).

– Cho tiền: Hành động này không phải là không có hại. Nếu mơ thấy mình đang hào phóng cho tiền một ai đó thì điều này đồng nghĩa với việc anh ta/cô ta cần chú ý nhiều hơn đến người đó.

Hành động cho tiền có thể ngụ ý rằng người nằm mơ cảm thấy mình cần thỏa mãn nhu cầu của người

Tuy nhiên, nếu giấc mơ liên quan đến hành động mua sắm lặp lại thì có nghĩa rằng người nằm mơ là một người tiêu tiền hào phóng và là người sống theo chủ nghĩa vật chất. Mua nhà hay mua xe tương đương với giá trị cá nhân đang không ngừng tăng lên, khẳng định cá tính và khát vọng của một người. Nếu nội dung giấc mơ là trả tiền cho quốc gia (trả thuế hay nộp phạt) thì người nằm mơ muốn đóng góp công sức của mình cho sự phát triển xã hội và chống đối chủ nghĩa cá nhân.

– Nhận tiền: Nếu mơ thấy nhận tiền từ tay người lạ thì điều đó có nghĩa rằng người nằm mơ cần phải tăng giá trị cá nhân và lòng tự trọng của mình. Nếu người cho tiền là người quen thì điều đó cho thấy người này đánh giá bạn cao hơn những gì bạn vẫn nghĩ.

Nếu thắng được một số tiền nào đó thì bạn nên kết luận rằng mình có năng lực thực sự và cần phải khai thác nhiều hơn. Nếu đó là một số tiền lớn thì bạn nên biết rằng mình cần tự tin hơn và phải chứng tỏ sự hiện diện của bản thân trước mặt người khác. Một số người còn mơ thấy mình tìm được tiền, điều này có nghĩa là cuối cùng thì cơ hội cũng mỉm cười với họ. Nếu người nằm mơ trả lại số tiền đang sở hữu thì điều đó có nghĩa rằng tình hình của họ đang dần ổn định.

– Mất tiền: Giấc mơ này chưa bao giờ là điềm tốt. Điều đó có nghĩa rằng người nằm mơ đang lãng phí thời gian và công sức trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống (thể chất, tinh thần và công việc). Sự mất mát này sẽ dẫn đến những câu hỏi tự đặt ra cho bản thân nhằm kiểm soát cuộc sống.

– Tiền dưới dạng kho báu: Cho dù đó là tiền, vàng hay nữ trang, giấc mơ này đều tượng trưng cho một sự kiện hạnh phúc sắp sửa xảy ra. Đó còn là một sự đổi mới trong cuộc sống của người nằm mơ và là sự phát triển của giá trị cá nhân. Một dự án sắp đến ngày thành công, một sức khỏe tốt hơn, một cuộc gặp gỡ bất ngờ… đó có thể là một hay một số sự kiện nào đó giúp hồi phục năng lượng lẫn tinh thần sáng tạo.

– Tiền dưới dạng của thừa kế: Giấc mơ này có nghĩa rằng người để lại thừa kế cho bạn đang thay đổi một số phẩm chất của họ (tham vọng, lòng vị tha và sự can đảm), những yếu tố giúp củng cố tinh thần cho người nằm mơ.