Hãy bắt đầu kinh doanh online ngay bây giờ. Tại sao không ?

hay-bat-dau-kinh-doanh-online-ngay-bay-gio-tai-sao-khong-ac018534Tại sao nên bắt đầu kinh doanh online ngay bây giờ? Kinh doanh online có những ưu nhược điểm gì? Nếu bạn chưa biết lý do thì bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp những câu hỏi của các bạn.

Bill Gate đã từng nói :”Đến năm 2020 nếu bạn không kinh doanh online thì bạn đừng nên kinh doanh nữa”. Câu nói trên của tỷ phú phần mềm phần nào nói lên tầm quan trọng của việc kinh doanh online trong một tương lai không xa. Không phải là xóa bỏ hết những hình thức kinh doanh truyền thống, nhưng trong thời đại thông tin ngày nay nếu không một doanh nghiệp hay cá nhân nào muốn kinh doanh mà không kết hợp với thương mại điện tử thì khó mà thành công được.

1. Tự do về tài chính

Tự do về tài chính là mục tiêu cũng như ước mơ của tất cả mọi người. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó, thậm chí còn rất ít người mới làm được điều này. Vì sao? Có muôn vàn lý do cho câu hỏi này, trong đó có 1 lý do là hình thức kinh doanh chưa phù hợp, chưa phổ biến được với đông đảo mọi người.

>> Bí Mật 72 Ngày Tự Do Tài Chính <<

Và tôi có thể khẳng định rằng : Tiềm năng về nguồn thu nhập là vô hạn với việc kinh doanh online, kiếm tiền qua mạng hay còn gọi là dân MMO( Make Money Online). Công việc full time, làm công ăn lương thì giới hạn về thu nhập, lĩnh vực và kinh nghiệm cho từng cá nhân nhưng với kinh doanh online, bạn có thể kiếm được hàng triệu đô mỗi tháng nhờ vào việc bán các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Công việc này không cần đòi hỏi vốn phải nhiều như kinh doanh truyền thống, tức là phải thuê mặt bằng, người làm, rồi chi tiêu, sổ sách, quảng cáo. Tất cả những việc bạn làm chỉ với chiếc máy tính ở nhà mà không cần phải tất bật đến công ty hay những nơi tương tự. Bạn hoàn toàn là người chủ, là người quản lý kiểm soát thu nhập của mình mà không phải lo mất việc hay phải đàm phán để tăng 5% lương với sếp.

2. Bạn là chủ của chính bạn

Bạn đang trên con đường thành lập một doanh nghiệp riêng mang lại cho bạn những hy vọng, niềm tin và cả sức mạnh để phiêu lưu cùng những dự án của bạn, những việc làm mà thực sự đam mê và quan tâm. Bạn hoàn toàn không bị gò bó, chịu sự chi phối của ai khác, làm chủ trong tư duy, và bạn đang làm một điều tuyệt vời nhất là làm thuê cho chính bản thân mình. Bạn có quyền ra quyết định và có trách nhiệm với chính bản thân.

3. Linh hoạt trong công việc

Một trong những thuận lợi lớn nhất của việc kinh doanh online là việc linh hoạt trong sắp xếp công việc. Bạn cũng có thể đi nhiều nơi hơn giống như hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh online, có thể hoạt động được bất kỳ nơi nào trên thế giới mà bạn thích. Tất cả những điều bạn cần là một chiếc laptop và thiết bị kết nối Intetnet không dây (USB 3G chẳng hạn). Bạn có thể làm việc khi nào bạn cảm thấy thoải mái nhất, hiệu quả nhất và có thêm thời gian để theo đuổi những việc mình thích cùng lúc khi bạn đang kinh doanh.

4. Chi phí khởi đầu thấp

Đây là một lợi thế vô cùng lớn của kinh doanh online so với việc kinh doanh truyền thống. Bạn sẽ không phải suy nghĩ cho việc trả phí thuê văn phòng, chi phí sửa chữa, kho, văn phòng phẩm,..Với kinh doanh online bạn chỉ phải mất chi phí ban đầu là mua tên miền website mà bạn thích, host và tiền phí duy trì năm khoảng 50-150$. Với chi phi khởi đầu thấp, tiềm năng doanh thu từ những khoản đầu tư sẽ nhanh hơn nếu doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định hoàn toàn.

5. Chi phí hoạt động để duy trì thấp

Chi phí duy trì hoạt động hàng tháng cho việc kinh doanh online rất thấp, thậm chí không đáng kể. Bạn không phải trả tiền thuê cửa hàng, kho bãi, hay tiền lương cho nhân viên. Hoặc bạn muốn phát triển công việc kinh doanh của mình thì việc thuê thêm nhân viên hay mua dụng cụ cũng không thấm vào đâu so với việc kinh doanh truyền thống.

6. Thị trường mở, rộng lớn

Kinh doanh online mang lại cho bạn nhiều cơ hội, nhiều đối tượng khách hàng ở khắp nơi trên thế giới, miễn là sản phẩm của bạn phải tốt và được người tiêu dùng công nhận. Bạn sẽ không phải cạnh tranh với những công ty khác trong cùng lĩnh vực đối với một nhóm khách hàng. Vì vậy, hoạt động kinh doanh của bạn sẽ tăng trưởng nhanh hơn và không bị giới hạn về vị trí địa lý.

Kinh doanh online mang cho bạn những khoản thu nhập thụ động đáng kể, thật tuyệt vời nếu trong lúc bạn ngủ, tiền vẫn đổ đều về tài khoản ngân hàng của bạn và từng ngày, từng giờ kết quả giao dịch luôn được thực hiện một cách tự động.